Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Hiện nay nhu cầu sử dụng sản phẩm chức năng của ngày một tăng vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã tiến hành nhập khẩu thực phẩm chức năng về nước để kinh doanh. Theo quy định của pháp luật thì để kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu bắt buộc phải có Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký lại phức tạp, đòi hỏi cần phải am hiểu quy định của Nhà nước gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Vậy nên để giúp các tổ chức, cá nhân hoàn thành công bố một cách nhanh chóng, đơn giản nhất PHARMAFACT cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu nhanh chóng và chính xác.

 

1. Vậy tại sao việc công bố thực phẩm chức năng là bắt buộc?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học… Chính vì các tác dụng, công năng đó tác động lên cơ thể còn người nên để đảm bảo sức khỏe của con người và cộng đồng, cơ quan nhà nước cần phải quản lý chặt chẽ, và được thể hiện qua thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Đồng thời nâng cao uy tín và lòng tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

 

2. Vậy hồ sơ để thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm chức năng bao gồm những gì?

Để thực hiện việc công bố sản phẩm, quý khách cần cung cấp những giấy tờ sau :

a. Giấy Đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư ( bản Scan)

b. Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS hoặc giấy chứng nhận Y tế – Health Certificate (HC)

c. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.

d. Hình ảnh nhãn sản phẩm

e. Bản tiêu chuẩn sản phẩm (SPEC)

f. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương

g. Sản phẩm mẫu

 

Một số tài liệu PHARMAFACT có thể hỗ trợ quý khách chuẩn bị như kết quả kiểm nghiệm, tài liệu chứng minh công dụng,…

Chia sẻ:

Bài viết khác

Gửi thông tin

Pharmafact là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Dược Phẩm. Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng đa dạng về giải pháp gia công Thực Phẩm Chức Năng – Mỹ Phẩm – Thiết Bị Y Tế.

Tài liệu

»