Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

Bạn đang có những thắc mắc về vấn đề công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước? Bạn không biết thủ tục công bố gồm những gì, hồ sơ của công bố thực phẩm chức năng gồm những gì, nộp hồ sơ ở đâu, thời gian tốn bao lâu? Vậy thì trong bài viết này, PHARMAFACT với đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất, tháo gỡ những băn khoăn của bạn.

 

 

1. Vậy thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một loại sản phẩm có nguồn gốc xuất phát từ tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm một số chất chức năng. Nó tồn tại ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. Bởi lẽ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các loại bệnh vì nó có khả năng khôi phục tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể con người khi đang bị tổn thương.

Theo định nghĩa của Bộ Y tế Việt Nam thì thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận cấu tạo nên cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, làm cho cơ thể ở trong tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh cho con người.

Một sản phẩm được xếp vào loại thực phẩm chức năng như:

+ Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng;

+ Thực phẩm bổ sung;

+ Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ;

+ Sản phẩm dinh dưỡng y học…..

 

 

2. Vậy tổ chức, cá nhân nào phải đứng ra làm công bố?

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng sản xuất trong nước có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam; doanh nghiệp tổ chức là chủ sở hữu hoặc nhà phân phối thực phẩm chức năng muốn bán sản phẩm ra thị trường thì bắt buộc phải làm công bố sản phẩm trước đó.

 

 

3. Hồ sơ để làm công bố bao gồm những gì?

Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

+  Giấy Kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng sản phẩm (Nếu có);

+ Mẫu sản phẩm (Nếu chưa có kiểm nghiệm sản phẩm);

+ Bản thiết kế nhãn.

+ Các giấy tờ khác PHARMAFACT sẽ hỗ trợ quý khách hàng soạn thảo.

 

 

4. Hồ sơ được nộp ở đâu?

Hồ sơ công bố được nộp tại : Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế

 

 

5. Thời gian công bố cần bao lâu?

PHARMAFACT sẽ thực hiện thủ tục công bố sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước trong thời gian từ 10 – 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ giấy tờ cần thiết và mẫu sản phẩm từ quý khách hàng.

 

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép sản phẩm thực phẩm chức năng và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, PHARMAFACT luôn cập nhật những quy định và thủ tục mới nhất để phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất. PHARMAFACT luôn đồng hành hỗ trợ quý khách hàng 24/7, PHARMAFACT miễn phí gói tư vấn và thiết kế bao bì sản phẩm cho khách hàng khi quý khách thực hiện dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của chúng tôi.

Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ hotline : 0378 389 133

Chia sẻ:

Bài viết khác

Gửi thông tin

Pharmafact là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Dược Phẩm. Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng đa dạng về giải pháp gia công Thực Phẩm Chức Năng – Mỹ Phẩm – Thiết Bị Y Tế.

Tài liệu

»